Nên hay không thuê văn phòng trong khu công nghiệp?

Table of contents

Các tòa nhà văn phòng trong khu công nghiệp có lợi thế về quy mô và vị trí gần khu vực sản xuất, nghiên cứu và hệ thống hạ tầng đồng bộ với chi phí hợp lý. Tuy nghiên văn phòng ở đây cũng có những hạn chế riêng. Hãy cùng TTC tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của văn phòng trong khu công nghiệp nhé!

3 ưu điểm khi thuê văn phòng trong khu công nghiệp


Office in Tan Thuan EPZ

Ưu điểm khi thuê văn phòng trong khu công nghiệp

Chi phí phải chăng

Đây là lợi ích đáng chú ý nhất của một văn phòng trong khu công nghiệp. Lợi thế chi phí có được nhờ nhà phát triển tập trung phát triển diện rộng, tập trung tất cả các cơ sở hạ tầng phục vụ cho các đối tác trong khu như hệ thống đường xá, cảng, điện cao thế (điện sản xuất), hệ thống viễn thông, nguồn nước, xử lý nước thải, trung tâm phát triển văn hoá, trạm phòng cháy chữa cháy, ký túc xá, bãi đậu xe, bệnh viện, v.v…Khi tận dụng hệ thống toàn diện này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoản chi phí lớn khi tự xây dựng trụ sở/toà nhà văn phòng riêng.

Sự linh hoạt trong hoạt động

Khu công nghiệp thường được sử dụng với mục đích và vì thế được xây dựng với nhiều sản phẩm đa dạng. Từ đó, doanh nghiệp có sự linh hoạt trong việc đàm phán các thỏa thuận cho thuê cũng như những yêu cầu của khu. Đồng thời, doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng toà nhà với nhiều mục đích như tầng văn phòng, tầng nghiên cứu phát triển, tầng sản xuất nhẹ, kho,… 

Môi trường năng động giúp mở rộng quan hệ kinh doanh

Khu công nghiệp bản chất là tập hợp rất nhiều doanh nghiệp từ sản xuất, nghiên cứu,…Đó là một môi trường thúc đẩy các doanh nghiệp hợp tác, phát triển. Ví dụ cụ thể nhất có thể nhắc đến như thung lũng Silicon ở Mỹ, các khu công nghệ cao,… 

Một số hạn chế khi thuê văn phòng trong khu công nghiệp

  • Một số khu công nghiệp mới chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng như nhà hàng, bệnh viện,…Các doanh nghiệp nên đánh giá trọn vẹn hệ thống hạ tầng của Khu trước khi xuống tiền quyết định.
  • Các tòa nhà văn phòng ở trong khu công nghiệp thường khá giống nhau, theo những tiêu chuẩn tòa nhà công nghiệp. Điều này có thể hạn chế doanh nghiệp sáng tạo về kiến trúc mỹ quan. 
  • Với một số doanh nghiệp, khu công nghiệp cách quá xa khu dân cư hoặc trung tâm thành phố khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Khu chế xuất Tân Thuận – địa điểm thuê văn phòng trong khu công nghiệp đáng chú ý ở TPHCM.

Khu chế xuất Tân Thuận đã phát triển 30 năm qua với hệ thống cơ sở hạ tầng toàn diện đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp với nhiều sản phẩm bất động sản công nghiệp đa dạng, phong phú. 


Tòa nhà văn phòng trong khu Tân Thuận

Tòa nhà văn phòng trong khu Tân Thuận


Trong đó, các tòa nhà văn phòng của Tân Thuận luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với vị trí trung tâm quận 7, cách quận 1 chỉ 4km, quận 2 chỉ 15 phút và cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 2km, các đối tác của chúng tôi tận dụng được nguồn khách hàng và nguồn lao động chất lượng của Thành phố Hồ Chí Minh trong khi vẫn giữ mức chi phí văn phòng hợp lý. Nếu quý nhà đầu tư có nhu cầu, đừng chần chờ liên hệ với chúng tôi ngay nhé!