TTC, Tân Thuận

Những nhân tố tác động đến giá nhà xưởng cho thuê

Table of contents

Vị trí địa lý của nhà xưởng/nhà kho công nghiệp

Vị trí địa lý của nhà xưởng hoặc nhà kho là yếu tố chính tác động lớn tới cơ cấu chi phí của doanh nghiệp. Đó không chỉ là chi phí thuê hàng năm mà còn là chi phí vận hành như chi phí vận chuyển hàng hoá, sản phẩm của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động về sau. Do đó, phần lớn các doanh nghiệp đều ưu tiên các vị trí gần các thành phố lớn, gần trung tâm với hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông thuận tiện để dễ dàng trong việc phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, rút ngắn thời gian cung ứng hàng hoá và tối ưu hoá chi phí vận chuyển. 


Vị trí trung tâm giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí


Sau thời gian dài các tỉnh và thành phố thực hiện giãn cách nghiêm ngặt do tác động của COVID 19, hạn chế vận chuyển liên tỉnh, nhiều doanh nghiệp còn nhận ra tầm quan trọng của nhà xưởng hoặc nhà kho ở gần trung tâm thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Đáng tiếc, quỹ đất dành cho công nghiệp trong khu trung tâm ngày càng hạn chế với chi phí đắt đỏ là một trong những nguyên nhân doanh nghiệp khó tối ưu chuỗi cung ứng của mình. 


Diện tích của nhà xưởng

 Chọn một vị trí phù hợp đã không đơn giản, liệu vị trí trung tâm ấy có đủ diện tích như nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp không cũng là một vấn đề cần cân nhắc khi thuê nhà xưởng. Diện tích thuê sẽ tỷ lệ thuận với chi phí thuê. Do đó, các nhà quản trị cần xác định quy mô mà doanh nghiệp cần để có sự lựa chọn hợp lý nhất. 

Hiện tại, có nhiều hình thức cho thuê đa dạng như thuê theo mét vuông, thuê theo đầu tấn hoặc cho thuê dạng khoán,… Quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn thông qua đơn vị cho thuê nhà xưởng. 


Cơ sở vật chất và hạ tầng của nhà xưởng cho thuê

Có nhiều phương pháp xây dựng nhà xưởng. Hiện nay, các khu công nghiệp, khu chế xuất chuộng loại hình nhà xưởng thép tiền chế. Tuy nhiên, một số ngành nghề sau nên cân nhắc chọn nhà xưởng bê tông cốt thép:

  • Ngành công nghiệp mang tính chất đặc thù, đòi hỏi hệ thống máy móc, cơ sở vật chất riêng.
  • Ngành hàng cần giữ nhiệt độ ở mức nhất định.

Cơ sở vật chất nhà xưởng và nhà khoNhà xưởng xây sẵn cần đảm bảo chất lượng và đáp ứng những tiêu chuẩn về công năng sử dụng cho ngành sản xuất của doanh nghiệp. Một lưu ý khác khi chọn nhà xưởng hoặc nhà kho cho thuê, là hệ thống chiếu sáng và nguồn thông gió tự nhiên để phòng tránh ẩm mốc, giảm chi phí điện năng sẽ được đánh giá cao hơn về mặt chất lượng.


Cơ sở hạ tầng giao thông và tiện ích trong khu công nghiệp cho thuê

Bên cạnh những yếu tố đã kể trên, doanh nghiệp cũng cần đánh giá đến cơ sở hạ tầng trong khu cho thuê. Chẳng hạn có thể kể tới như: 

  • Trạm biến áp điện năng nhằm cung cấp nguồn điện ổn định, chi phí hợp lý, cho sản xuất
  • Khu xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt đạt tiêu ít nhất chuẩn loại B.
  • Hệ thống thông tin viễn thông và dữ liệu cũng là một lợi thế lớn 
  • Các tiện ích khác như bệnh viện, trạm phòng cháy chữa cháy, khu ăn uống, nhà trẻ, khu kí túc xá cho công nhân viên, …


Đọc thêm: Xây dựng nhà xưởng và nhà xưởng xây sẵn, đâu là sự lựa chọn tối ưu

Khu chế xuất Tân Thuận - Khu chế xuất cho thuê nhà xưởng Doanh nghiệp ngay trung tâm thành phố

Khu chế xuất Tân Thuận tự hào 30 năm khẳng định và phát triển trong lĩnh vực đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. 30 năm qua, KCX Tân Thuận không ngừng nâng cao chất lượng nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho những đối tác trong KCX. 


Hiện nay là khu chế xuất duy nhất vẫn còn quỹ đất có thể đáp ứng mọi nhu cầu nhà xưởng của quý doanh nghiệp ngay sát trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ngay trung tâm quận 7, chỉ cách quận 1 khoảng 4km, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 2km, cách cảng Cát Lái 8km và ngay cạnh cảng VICT. Đây là vị trí vàng giúp doanh nghiệp có thể tối ưu chuỗi cung ứng của mình. Một số đối tác của TTC có thể kể đến như FPT, PG, Renesas, Danieli, VNG, Shopee, …


Nhà xưởng tiêu chuẩn ở KCX Tân Thuận


Một số dịch vụ tiện ích đi kèm khi thuê nhà xưởng, nhà kho tại TTC: 

  • Hệ thống chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, chống sét, viễn thông đạt chuẩn
  • Hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn B, hệ thống thoát nước tối ưu
  • Hệ thống cung cấp điện tới tận nhà máy từ lưới điện quốc gia EVN Tân Thuận 
  • Hệ thống tiện ích xung quanh như bệnh viện, nhà trẻ, ký túc xá, nhà hàng, khu sáng tạo, …

Hãy liên hệ ngay với TTC để nhận thêm tư vấn và nhiều ưu đãi nhé!