TTC, Tân Thuận, KCN

Bất động sản Công nghiệp: Hạn chế nguồn cung, giá cả leo thang

Table of contents

Thị trường bất động sản Công nghiệp sôi động, cung không đủ cầu

Bất động sản Công nghiệp tiếp tục thu hút nhà đầu tư với nhu cầu tăng cao và sự tăng trưởng của thị trường tài chính và kinh tế toàn cầu. Bất chấp các lệnh đóng cửa, hạn chế đi lại, mô hình Trung Quốc+1 đang trở thành xu hướng khi các nhà sản xuất muốn giảm thiểu rủi ro và đa dạng hoá chuỗi cung ứng. John Cambell, Giám đốc Dịch vụ Công nghiệp Savills, cho biết doanh nghiệp đa quốc gia sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm các địa điểm gần các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do nguồn cung hạn chế, giá cả tăng cao và tỷ lệ lấp đầy cao ở các khu công nghiệp trọng điểm. 

 

Nguồn cung bất động sản Công nghiệp hạn chế


Tỷ lệ lấp đầy không ngừng tăng kể từ năm 2018 ở các khu công nghiệp phác hoạ rõ rệt chênh lệch cung cầu và nhu cầu bức thiết mở rộng nguồn cung ở các thành phố trọng điểm công nghiệp. Vào năm 2020, tỷ lệ này ở Thành phố Hồ Chí Minh là 88%, Bình Dương gần như hết công suất với 99%, Đồng Nai là 94%, Long An 84% và Bà Rịa - Vũng Tàu là 79%. Ở miền Bắc, tỷ lệ lấp đầy trung bình lên tới 90% ở Hà Nội, 89% ở Hưng Yên, 95% ở Bắc Ninh, và 73% ở Hải Phòng. 


Nguồn cung khan hiếm khiến giá cho thuê leo thang trở thành mối quan tâm lớn của các ngành  sản xuất có giá trị gia tăng thấp như dệt may và nội thất. Hiện nay giá thuê trung bình vẫn hợp lý cho các ngành giá trị cao như công nghệ cao, ngành công nghiệp phụ trợ và ngành công nghiệp chế tạo ô tô. 


Nhu cầu tăng đột biến đối với đất công nghiệp cho thuê, nhà máy xây sẵn và kho bãi đã kéo theo sự leo thang về giá ở các khu công nghiệp gần các thành phố lớn. Ở miền Bắc Việt Nam, năm 2020, giá ở Hà Nội đã tăng 13.1% so với cùng kỳ, lên 129USD/m2, ở Bắc Giang tăng 9.2% lên 95USD/m2, Hải Dương tăng 15.1% lên 76USD/m2. Ở miền Nam, TPHCM chứng kiến mức cho thuê tầm 147USD/m2 trong khi ở các khu công nghiệp Bình Dương, giá cũng đạt tới 107USD/m2, Long An tăng 7.8% lên 123USD/m2. Sự tăng mặt bằng chung về giá bất động sản công nghiệp một phần cũng vì hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp với nhiều đường, cảng và sân bay mới. 


Theo Vụ Quản lý các khu kinh tế, hạ tầng các khu công nghiệp sẽ được tiếp tục đầu tư nâng cấp. Các chính sách, cơ chế quản lý liên tục được hoàn thiện để đạt hiệu quả cao hơn. Nhiều khu công nghiệp đang được khởi công xây dựng giúp giảm mặt bằng giá trong tương lai. 

 

Đọc thêm: Xu hướng Bất động sản khu công nghiệp sau dịch Covid-19

Khu chế xuất Tân Thuận – bất động sản công nghiệp ngay trung tâm ổn định về giá

Năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố thu hút FDI lớn thứ 3 cả nước với 633 dự án được cấp mới, đây là dấu hiệu cho thấy một thị trường bất động sản thương mại và công nghiệp sôi động với giá cả leo thang trong những năm tới. 


Đồng hành cùng những khó khăn của doanh nghiệp, KCX Tân Thuận cam kết luôn giữ vững mặt bằng giá ổn định trong thời gian dài, đó cũng là lý do rất nhiều đối tác của chúng tôi trở thành đối tác chiến lược nhiều năm liền. Hiện nay, Tân Thuận đang có nhiều loại hình bất động sản cho thuê đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư đang cần tìm nhà xưởng, văn phòng trong khu công nghiệp ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với mức chi phí hợp lý và ổn định trong thời gian dài.

Sơ đồ KCX Tân Thuận

Với những lợi thế chiến lược như:

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến, đầy đủ với trạm cứu hảo, bệnh viện, EVN Tân Thuận, hệ thống xử lý nước thải,...
  • Vị trí vàng ngay trung tâm quận 7, gần các cảng biển, cảng hàng không trên địa bàn thành phố, 4km đến trung tâm quận 1
  • Mức giá ổn định thời gian dài
  • Chất lượng phục vụ được duy trì bền vững 30 năm qua, Tân Thuận vẫn luôn mở cửa chào đón các nhà đầu tư trên khắp thế giới
  • Sản phẩm dịch vụ đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhé!